NƯỚC SẠCH ” NHÂN TẠO” CÓ KHÓ KHÔNG?

Nước, là một thứ vật chất không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của con người, trong chăn nuôi, trồng trọt và thậm chí là cả trong chế biến, sản xuất công nghiệp… Tuy nhiên, nước sạch đang ngày càng trở thành thứ thiết yếu, mang tính cấp thiết trong đời sống của con người.

Những năm gần đây, nhờ chủ trương phát triển nhiều dự án khai thác, cung cấp nước sạch, thông qua hệ thống đưa nước sạch về vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, những vùng bị nhiễm phèn mặn… nên tỷ lệ hộ dân được tiếp cận nguồn nước sạch ngày càng tăng lên, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, đã hạn chế được tình trạng bệnh tật do có liên quan đến nguồn nước. Nước sạch ở đây được hiểu theo đúng nghĩa, đó là đã qua xử lý, lắng lọc do các trạm bơm ở địa phương trực tiếp cung cấp đến từng hộ dân, nguồn nước thiết yếu này không chỉ dùng trong sinh hoạt đời sống hằng ngày của người dân, mà nó hoàn toàn còn có thể uống được. Và tất nhiên là người sử dụng phải trả tiền theo định mức mà nhà nước địa phương đã quy định.

Các nhà khoa học đã định nghĩa: “Nước sạch là nước hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nước trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa vi sinh vật gây bệnh và các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng”. Tuy vậy, không phải ai cũng được tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch. Đa số người dân đều nhận xét nguồn nước sạch hay bị ô nhiễm chỉ đơn giản bằng cảm quan, mà không dựa trên cơ sở khoa học. Nguồn nước sạch mà người dân sử dụng phổ biến là nước máy, nước uống đóng chai, nước đã qua xử lý bằng hệ thống lọc đã được công bố chất lượng. Thực tế cho thấy, nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người, vì nước chiếm đến 70 – 80% trọng lượng cơ thể. Người ta đã chứng minh rằng, một người trưởng thành có thể nhịn ăn trong vòng vài ngày, thậm chí vài tuần nhưng không thể không uống nước trong 3 – 4 ngày. Nước không những có khả năng cung cấp nguồn chất khoáng, vận chuyển chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào, nuôi dưỡng tế bào trong mọi hoạt động trong cơ thể, mà nước sạch hằng ngày chúng ta thường sử dụng còn có chứa rất nhiều các chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Chẳng thế mà  người ta nói rằng: Nước sạch được coi là dung môi sống của các phản ứng hóa học trong cơ thể, nó tham gia quá trình chuyển hóa và các phản ứng trao đối chất nhằm xây dựng và duy trì tế bào. Các tế bào có thể hoạt động và thực hiện các chức năng của mình là do được hòa tan trong dung môi.

Rõ ràng, nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống hằng ngày của con người. Vì khi chúng ta sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, sẽ gây ra các bệnh về đường ruột như: tả, lỵ, thương hàn, các bệnh về da liễu, mắt, phụ khoa… Thậm chí là hắc lào, nấm, lang ben, ghẻ, chàm, đau mắt đỏ, đau mắt hột, viêm kết mạc, viêm màng tiếp hợp, viêm âm đạo… Các bệnh này có thể lây bệnh sang người lành do nguyên nhân chính là thiếu nước và sử dụng chung nguồn nước bị ô nhiễm để sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm các kim loại nặng lâu ngày còn có thể gây ra các bệnh ung thư.

Mua hệ thống lọc nước ở đâu

Nhiều người đang quan tâm, tìm mua các hệ thống ro, lọc nước công nghiệp để có nước sạch, an toàn sử dụng. Chúng tôi là một trong những đơn vị dẫn đầu việt nam về nhập khẩu, cung cấp và lắp đặt các hệ thống lọc, chính hãng chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Có rất nhiều công suất từ 150 l/h đến 70.000 l/h nên quý khách hàng có thể dễ dàng tùy ý lựa chọn được một sản phẩm ưng ý.

(Sưu tầm)

 

 

Leave Comments

0901203083
0901203083